Bệnh về đại tràng

thumbnail

Sức khỏe là một trong những vấn đề hết sức quan trọng của mỗi người mà cây thuốc chữa bệnh muốn mọi người lưu ý. Để có một sức khỏe tốt thì các cơ quan nội tạng, các hệ cơ quan trong cơ thể phải tốt thì thể trạng mới tốt. Một trong những loại bệnh mà rất nhiều người hiện nay mắc phải là bệnh đại tràng. Bệnh đại tràng là bệnh về tiêu hóa, Khi cơ thể của bạn tiêu hóa thức ăn kém sẽ dẫn đến bệnh đau đại tràng.

1 Nguyên nhân của đau đại tràng

Do ăn uống không điều độ. Bạn không ăn uống đúng giờ, không uống nhiều nước sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh về đại tràng. Bởi khi đó đại tràng làm việc không đúng giờ giấc hay không có đủ chất để có thể co bóp tốt nhất dẫn đến đau đại tràng.

Do uống rượu bia, hay sử dụng các chất kích thích

Do hút thuốc lá, thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà nó còn dẫn đến các bệnh liên quan đến đại tràng. Rất nhiều người bị viêm đại tràng., hay ung thư đại trực tràng là do thuốc lá. Vì thế bạn nên cẩn thận với điếu thuốc lá trên tay bạn

Do nhiễm các chất độc thường xuyên nhiều, và liên tục. Các chất ở đây như ma túy, bóng cười, các chất kích thích,… Những chất này sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh đại tràng của bạn

Do căng thẳng dẫn đến đau co thắt đại tràng

2 Dấu hiệu

Người bị đau đại tràng thường có các dấu hiệu khá giống với đau dạ dày. Vì thế bạn nên phân biệt kĩ để biết chính xác mình bị đau ở đâu, đau gì mà có hướng điều trị. Thông thường những người đau đại tràng thường đau ở quanh rốn, đau dữ dội hoặc đau âm ỉ. Khi ăn thức ăn vào thì đại tràng co thắt, bệnh nhân có thể đau dữ dội. Hơn nữa bệnh nhân còn đi ngoài lúc phân sống, lúc phân nát. Có các dấu hiệu như trướng bụng, đầy hơi, ợ chua,…Vì vậy bạn cần phải quan sát chi tiết tỉ mỉ để có thể có hướng điều trị kịp thời.

3 Các bệnh liên quan đến đại tràng

Co thắt đại tràng: bệnh có thể do ăn uống không điều độ, do cẳng thẳng quá mức dẫn đến đại tràng bị co thắt, với bệnh này, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi hợp lí và ăn uống điều độ.

Viên đại tràng: Đây là một bệnh lí về đại tràng. Bạn cần phải đến gặp bác sĩ để có phương hướng điều trị kịp thời

Ung thư đại trực tràng: Căn bệnh ung thư này có khả năng chữa khỏi đến 90%. Thế nhưng bạn đừng vì thế mà chủ quan vì nó cũng ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

4 Phương hướng điều trị

Nếu bạn có các triệu chứng trên hãy đến gặp các bác sĩ để được thăm khám kịp thời. Bạn sẽ được siêu âm ổ bụng, để phát hiện các dấu hiệu bất thường. Sau đó nếu có các dấu hiệu lạ, bác sĩ sẽ chỉ định bạn đi nội soi để biết được bên trong đại tràng có khối u nào không. Chỉ có nội soi đại tràng mới có thể phát hiện bệnh chính xác. Vì thế nếu bạn có các dấu hiệu hay đi khám để có hướng chữa trị kịp thời, tránh để bệnh quá lâu sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top