Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

thumbnail

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại thực phẩm có nguồn gốc khác nhau. Mỗi loại thực phẩm lại cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi đi mua sắm các đồ ăn. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm tươi sống, vì những loại thực phẩm này sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, để giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

1 Rau-củ -quả

Đây là một nhóm chất xơ. Các loại rau củ quả sẽ cung cấp cho các bạn các loại vitamin, muối khoáng và các nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nên bổ sung rau củ quả đều đặn cho mỗi bữa ăn của mình và những người thân trong gia đình. Trong rau củ quả còn chứa rất nhiều những chất có tác dụng giúp làm giảm táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người. Rau củ quả là thực phẩm vô cùng cần thiết trong mỗi bữa ăn. Bạn nên chọn các loại rau củ quả tươi, sạch, không chất bảo quản. Và nên được khử trùng, hoặc ngâm nước muối trước khi ăn.

2 Thịt

Thịt là một loại thực phẩm cung cấp đạm cho cơ thể con người. Mỗi bữa ăn của một người nên có đủ 1 đến 2 gam thịt. Bạn có thể ăn thịt lợn, thịt bò, thịt cá,… Mỗi loại thịt có một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì thế bạn nên đổi món liên tục để có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt. Thịt giúp cung cấp năng lượng để cơ thể phát triển, duy trì các hoạt động trong ngày vì vậy bạn không nên kiêng ăn thịt.

3 Nước

Nước là rất cần thiết trong cơ thể của mỗi người. Mỗi ngày bạn nên uống đủ nước để cơ thể hoạt động, cung cấp cho quá trình làm việc của các bộ phận trong cơ thể. Hơn thế nữa bạn cần phải cung cấp đầy đủ nước để có một cơ thể khỏe đẹp. Nước không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn có một làn da đẹp, căng tràn sức sống. Vì vậy mỗi ngày trước khi ngủ dậy bạn hãy uống một cốc nước và tập thể dục đều đặn. Hơn nữa bạn phải có thói quen uống nước thường xuyên, chứ không phải là đợi đến khi khát nước mới uống.

4 Yến sào

Yến sào là một trong những thực phẩm cao cấp giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong yến sào có hàm lượng protein lớn, hàm lượng axit amin cao, giàu các chất dinh dưỡng và các nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt yến sào rất tốt cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai. Vì vậy nếu nhà bạn có những đối tượng cần bồi bổ hãy bổ sung lượng yến sào thích hợp vào trong khẩu phần ăn của mình. Thế nhưng yến sào có tính hàn cao vì thế trước khi sử dụng bạn nên chú ý đến cách ăn sao cho hợp lí, đúng đủ liều lượng.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top